Our Blog

9 Món Ăn Cho Phụ Nữ Có Thai Bị Tiểu Đường

Món Ăn Giành Cho

Phụ Nữ Có Thai Bị Tiểu Đường

 

Món 1: Trà Sinh Sơn Dược

Thuc Don Cho Nguoi Benh Tieu Duong Phu Nu Mang Thai Bi Tieu Duong An Gi

Nguyên liệu:

  • 120g Sinh sơn dược

Thực Hiện:

  • Nấu với 1 lít nước.

Cách Dùng:

  • Uống như trà, lúc còn ấm.

  • Uống hết thì ăn sinh sơn dược.

Món 2: Canh Sinh Sơn Dược

Nguyên liệu:

  • 80g Bột sinh sơn dược
  • 20g Hạt sen bỏ lõi
  • 15g Xích đậu giã nhừ
  • 500g Bột gạo nếp

Thực Hiện:

  • Trộn đều 3 nguyên liệu trên làm thành viên tròn nhỏ.
  • Sau đó nấu canh.

Cách Dùng:

  • Ăn cả cái lẫn nước.

Tác dụng:

  • Dùng cho người tiểu đường lúc mang thai, ăn uống không điều độ.

Món 3: Nước Râu Ngô

Nguyên liệu:

  • 50g Râu ngô

Thực Hiện:

  • Lấy 50g râu ngô đun với 1.5 lít nước.
  • Sắc còn 700ml.

Cách Dùng:

  • Chia thành 2 lần.

  • Uống hết trong ngày.

Tác dụng:

  • Dùng chữa bệnh tiểu đường khi mang thai, khát nhiều.

Món 4: Cháo Tiểu Mạch

Nguyên liệu:

  • Cám tiểu mạch.

Thực Hiện:

  • Nấu cháo ăn.

Cách Dùng:

  • Mỗi ngày ăn hai lần

  • Mỗi lần một bát.

Tác dụng:

  • Dùng chữa bệnh tiểu đường khi mang thai có âm hư, người bức bối.

Món 5: Cháo Rễ Lau

Nguyên liệu:

  • 30g Rễ lau tươi.
  • 50g Gạo tẻ.

Thực Hiện:

  • Sắc rễ lau, lây 1 lít nước sắc.
  • Cho gạo vào nấu cháo.

Cách Dùng:

  • Lấy cháo ăn.

Tác dụng:

  • Dùng chữa bệnh tiểu đường khi mang thai có âm hư, miệng khát.

Món 6: Râu Ngô – Thịt Trai

Nguyên liệu:

  • 30-60g Râu ngô
  • 50-200g Thịt trai

Thực Hiện:

  • Lấy râu ngô nấu cùng thịt trai. Thêm gia vị.

Cách Dùng:

  • Uống cách ngày.

Tác dụng:

  • Dùng chữa bệnh tiểu đường miệng khát.

Món 7: Mướp Đắng

Nguyên liệu:

  • 150g Mướp đắng
  • 100g Đậu phụ

Thực Hiện:

  • Bỏ hạt, ruột, rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Cho dầu lạc vào chảo đun, sau cho mướp đắng, cho lửa to xào đến 10 phần chín 7.
  • Thêm 100g đậu phụ, chút muối, sau đó dùng lửa to xào đến chín.

Cách Dùng:

  • Mỗi ngày ăn 1 lần.

Tác dụng:

  • Dùng chữa bệnh tiểu đường khi mang thai, đói, ăn nhiều.

Món 8: Canh Khoai Bí

Nguyên liệu:

  • 50g Lá khoai lang
  • 100g Bí xanh

Thực Hiện:

  • Lá khoai lang và bí xanh đem thái vụn.
  • Thêm nước vừa đủ, nấu chín.

Cách Dùng:

  • Mỗi ngày ăn 1 lần.

Tác dụng:

  • Dùng chữa bệnh tiểu đường khi mang thai, uống nhiều, ăn nhiều.

Món 9: Hành Củ

Nguyên liệu:

  • 100g Hành củ tươi

Thực Hiện:

  • Rửa sạch hành củ.
  • Dùng nước sôi hãm.
  • Thêm xì dầu vừa đủ.

Cách Dùng:

  • Làm rau ăn cơm.

  • Mỗi ngày 2 lần.

Tác dụng:

  • Dùng chữa bệnh tiểu đường khi mang thai, ăn nhiều.

Nguồn: Xem Tại Đây

Đặt Hàng