Our Blog

Cách dùng chè dây: Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng hiệu quả

Nắm rõ cách dùng chè dây sẽ giúp bạn yên tâm nâng cao hiệu quả của loại thảo dược này khi đi vào cơ thể. Đặc biệt, sử dụng đúng cách sẽ giúp phát huy vai trò của chè dây trong việc điều trị bệnh dạ dày, tình trạng ợ chua, cân bằng huyết áp, giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, ăn uống ngon hơn.

Khi tuân thủ cách sử dụng chè dây sẽ giúp bạn dễ uống hơn, hương vị chè dây thơm ngon, hiệu quả phát huy nhanh hơn, an toàn cho sức khỏe, bảo quản được lâu hơn, ít nguy cơ nhiễm tạp chất. Ngược lại, nếu bạn sử dụng sai cách, lạm dụng trong một thời gian dài, chọn mua chè dây không rõ nguồn gốc, nhất là ham hàng giá rẻ chính là nguy cơ khiến chè dây gây hại cho sức khỏe của bạn.

Kinh nghiệm dùng chè dây làm thuốc hiệu quả

Khi chọn chè dây, bạn cần chú ý tới màu sắc của chè dây và phấn trắng trên cánh chè. Nếu như chè dây leo không có những lấm tấm trắng như mốc, thì chứng tỏ loại trà đó không được chế biến đúng cách, nên khi bạn dùng sẽ không có tác dụng nhiều.

Chuẩn bị dụng cụ pha chè dây

Sử dụng chè dây rất đơn giản, vì dụng cụ pha chế chè dây rất dễ kiếm, bạn có thể sử dụng các loại ấm pha trà khô hoặc trà tươi để làm dụng cụ pha chè dây.

Loại nước bạn sử dụng để pha chè dây phải là nước mới đun sôi, cần sử dụng nước sôi để giúp dưỡng chất trong chè dây ngấm hết ra nước sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh dạ dày, an thần, giúp ăn uống ngon miệng, giảm stress, ổn định huyết áp…

Các loại dụng cụ pha chè cần đảm bảo sạch sẽ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe..

Cách pha chè dây

Chuẩn bị: Các bước pha chè dây rất đơn giản, vì chè dây sẽ được pha như các loại chè thông thường. Bạn cần chú ý yếu tố định lượng sử dụng chè dây mỗi lần pha khoảng 10-15g trà/150ml nước.

Tráng chè: Thực hiện tráng chè bằng nước đun sôi (tiến hành bỏ chè vào ấm, rồi đổ một chút nước sôi vào ấm và lắc nhẹ để nước tưới ngập vào chè, sau đó bạn đổ hết toàn bộ lượng nước này đi)

Tiếp tục chế 150ml nước sôi vào ấm và cần đợi khoảng 10 phút để dưỡng chất trong chè dây có thể ngấm hết vào nước là bạn có thể uống được.

Bạn có thể sử dụng khi chè dây còn nóng hoặc bỏ vào tủ lạnh sử dụng lạnh đều được.

Các lưu ý khi sử dụng chè dây

Cần tuân thủ liều lượng dùng chè dây khoảng 60-70g/người/ngày. Bạn có thể chia làm nhiều lần uống trong ngày nhưng tránh lạm dụng vượt quá liều lượng trên.

Nên sử dụng vào bữa sáng khi bạn vừa ngủ dậy, hãy dùng trước bữa ăn sáng khoảng 20 đến 30 phút để phát huy hiệu quả diệt khuẩn HP trên thành dạ dày.

Không dùng chè dây đã để qua đêm vì khi đó các chất trong chè dây sẽ biến đổi gây đầy bụng.

Địa chỉ mua chè dây uy tín

Với những người chưa từng uống chè dây thì ngoài việc quan tâm tới cách dùng chè dây thì họ còn lo lắng trong việc lựa chọn địa chỉ bán chè dây giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo có độ uy tín cao.

Do chè dây thường mọc nhiều tại các tỉnh thuộc miền núi Tây Bắc nên nhiều người thường đến các tỉnh này để chọn mua chè dây. Nhưng trong những năm gần đây, nhiều người thường đổ xô vào rừng hái chè dây về bán. Vì thế, trên thị trường hiện nay chè dây được bán phổ biến, bên cạnh sản phẩm chất lượng thì cũng có không ít sản phẩm chè dây trôi nổi trên thị trường. Thậm chí, nhiều người không có kinh nghiệm trong việc hái chè dầy cũng tự ý vào rừng hái nên nguy cơ hái trúng các loại lá có hình dạng gần giống chè dây, nếu mà lá đó có độc sẽ cực kỳ nguy hiểm cho người dùng.

Khi có nhu cầu mua chè dây, bạn nên mua chè dây tại các hiệu thuốc Đông y, tạo các công ty dược phẩm có độ uy tín cao.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp bạn nắm rõ cách dùng chè dây!