Our Blog

Cách sử dụng chè dây thế nào an toàn cho sức khỏe

Cách sử dụng chè dây rất quan trọng vì chỉ khi bạn sử dụng đúng phương pháp mới giúp phát huy hiệu quả của chè dây. Bởi không phải ai sử dụng chè dây cũng đều có tác dụng như nhau, nó còn tùy thuộc vào thể trạng, liều lượng sử dụng của mỗi người.

Đặc biệt, không phải chè dây nào đang bày bán trên thị trường cũng đảm bảo dưỡng chất như nhau. Do đó, khi mua chè dây bạn cần chọn nơi bán uy tín để đảm bảo chè dây có nhiều dưỡng chất nhất, được đóng gói đảm bảo nhằm giữ lại dưỡng chất lâu nhất cho chè dây khi tới tay người dùng. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ những lưu ý trong cách dùng chè dây sao cho an toàn cho sức khỏe.

Cách dùng chè dây thảo mộc hiệu quả

Nếu bạn lần đầu tiên tìm hiểu về chè dây và có ý định mua thảo dược này về sử dụng, bạn cần chú ý không phải cứ dùng chè dây là có tác dụng ngay lập tức. Vì thực tế nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguồn gốc, cách sơ chế, cách ủ, giải đoạn phơi sấy chè dây, công đoạn bảo quản cũng như liều lượng sử dụng. Đặc biệt, bạn phải uống chè dây đúng cách để chè dây phát huy hết tác dụng.

Cách dùng chè dây hiệu quả cần đảm bảo trải qua các bước: Khâu chọn nguyên liệu chè dây, bước pha chè và thưởng thức. Mỗi khâu này đều đóng vai trò quan trọng để đảm bảo giúp chè dây phát huy công dụng.

Đối tượng nào nên sử dụng chè dây?

Người bị bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng;

Người bị viêm dạ dày, trào ngược dạ dày do nhiễm khuẩn HP;

Người thường xuyên làm việc căng thẳng, stress;

Người suy nhược thần kinh, thường xuyên mất ngủ;

Người bị tình trạng đầy hơi, ợ chua;

Người bị viêm abidan cấp, viêm họng cấp, viêm thận cấp;

Người bị viêm răng lợi, mụn nhọt;

Người muốn tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật;

Hướng dẫn pha chè dây giữ lại nhiều dưỡng chất

  1. Pha chè dây uống hàng ngày như nước giải khát

Cách pha chè dây đơn giản như cách bạn hãm các loại chè thông thường. Định lượng sử dụng chè dây mỗi lần pha là từ 10 – 15g trà/150ml nước.

Thực hiện tráng chè bằng cách đổ trà vào ấm, rồi đổ nước đun sôi vào ấm, tiến hành lắc nhẹ ấm để nước để tưới đều vào chè, cuối cùng bạn đổ bỏ nước này đi.

Tiếp tục chế 150ml nước sôi vào ấm và cần đợi khoảng 10 phút để chè ngấm dưỡng chất là bạn có thể uống được.

Bạn nên uống ngay khi chè còn ấm hoặc đóng vào chai bảo quản kỹ trong tủ lạnh. Nên sử dụng hết trong ngày vì để lâu sẽ làm biến đổi chất trong chè khiến bạn bị đau bụng.

  1. Cách uống chè dây điều trị bệnh

Nếu bạn đang mắc bệnh về dạ dày thì bạn cũng áp dụng cách pha trà như vừa trình bày ở trên. Nhưng bạn cần uống trà lúc sáng sớm, trước bữa ăn sáng 30 phút. Thời điểm sáng sớm có nhiều vi khuẩn HP bám trên thành dạ dày nên nếu uống chè dây vào sáng sớm sẽ có tác dụng tiêu diệt khuẩn HP hiệu quả hơn.

Dùng chè dây bao lâu thì hiệu quả?

Phương pháp pha chế chè dây, thưởng thức sẽ quyết định hiệu quả chữa bệnh của loại thần dược này. Dựa vào thực tế sử dụng chè dây của nhiều bệnh nhân cho thấy:

+ Sau 8 đến 9 ngày uống chè dây, có hơn 90% bệnh nhân hết đau dạ dày, ăn uống ngin miệng hơn, cảm giác thoải mái hơn, tinh thần sảng khoái.

+ Sau 2 tháng sử dụng chè dây rừng, có tới 55% bệnh nhân hết viêm dạ dày và liền vết loét sẹo dạ dày.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ cách sử dụng chè dây hiệu quả!