Our Blog

Cách uống chè dây hiệu quả đúng cách phải thuân theo nguyên tắc nào?

Nhiều người rất quan tâm tới cách uống chè đúng cách nhằm phát huy hiệu quả của loại thảo dược núi rừng này. Theo nghiên cứu Y học, uống chè dây có tác dụng diệt trừ vi khuẩn HP – điều trị bệnh dạ dày, trung hòa dịch vị dạ dày, chữa huyết áp ao, trị mụn nhọt, nổi rôm.

Tuy nhiên, để chè dây phát huy tác dụng, an toàn cho sức khỏe thì đòi hỏi bạn phải tuân thủ đúng cách uống chè dây. Bởi nếu bạn uống sai cách, chẳng những không giúp ích mà còn gây phản tác dụng của chè dây, gây nên các tác dụng phụ không mong muốn. Mặc dù chè dây nguồn gốc 100% thiên nhiên, không có tác dụng phụ. Nhưng nếu bạn lạm dụng hoặc chọn mua chè dây kém chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Uống chè dây có tốt không? Bí quyết uống chè dây phát huy hiệu quả chữa bệnh

Phương pháp uống chè dây có ý nghĩa quan trọng vì nếu bạn mua chè dây chất lượng nhưng các bước pha trà không đúng cách sẽ không mang tới lợi ích. Thông thường khi có nhu cầu uống chè dây, mọi người sẽ có 2 mong muốn bao gồm:

+ Mua chè dây uống hàng ngày để tăng cường sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, giúp ăn ngon, ngủ sâu hơn, giảm stress….

+ Uống chè dây leo để hỗ trợ trị bệnh dạ dày.

Thực tế các nghiên cứu y học đã chỉ ra, chè dây có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh về dạ dày như:

+ Giảm viêm loét dạ dày.

+ Tiêu diệt vi khuẩn HP trên thành dạ dày.

+ Hỗ trợ trị tình trạng trào ngược dạ dày thực quản

Tùy vào mục đích bạn muốn sử dụng chè dây sẽ có cách uống khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết mỗi cách uống chè dây dưới đây để phát huy hiệu quả chăm sóc sức khỏe của loại thảo dược này:

Uống chè dây như loại nước giải khát mỗi ngày

Khi uống chè dây rừng mỗi ngày sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, giúp ăn uống ngon miệng, ngủ ngon hơn, giảm stress…

Bạn dùng khoảng 15-20g pha cùng 1.5 lít nước sôi, để 15 phút sau cho dưỡng chất trong trà ngấm hết ra nước là bạn có thể uống được. Bạn có thể uống ngay khi còn ấm để giữ lại nhiều dưỡng chất của chè dây hoặc bảo quản lạnh đểuống trong ngày. Nhưng cần chú ý không nên để chè dây leo qua đêm, pha bao nhiêu thì cố gằng dùng hết trong ngày vì nếu bạn để chè dây qua đêm khi uống vào sẽ gây chướng bụng, đồng thời để chè dây qua đêm sẽ làm thất toát dưỡng chất của chè dây.

Uống chè dây chữa bệnh dạ dày

Bạn cũng áp dụng cách pha trà trên nhưng chú ý bạn nên uống vào lúc sáng sớm trước bữa ăn sáng để phát huy hiệu quả diệt khuẩn HP bám rất nhiều trên thành dạ dày vào buổi sáng.

Bạn nên pha trà đậm đặc hơn so với việc pha trà uống giải khát hàng ngày để giúp trà có nhiều dưỡng chất hơn.

Lưu ý khi sử dụng chè dây

Uống chè dây có tốt không còn phụ thuộc vào những điều sau đây:

Liều lượng thích hợp là khoảng 60 đến 70g mỗi người/ngày. Không nên uống quá liều lượng sẽ gây triệu chứng khó chịu. Nếu bạn muốn uống chè dây rừng để giải nhiệt thì bạn chỉ cần pha khoảng 15 đến 20g chè dây ứng với mỗi 1,5 lít nước sôi dùng hàng ngày.

Cần chú ý tới yếu tố màu sắc chè dây, độ non và lượng phấn trắng bám trên cánh chè. Những phần chè nếu như được chế biến không đúng cách sẽ không có được các chấm trắng lấm tấm như mốc và khi đó bạn sử dụng chè dây cũng không phát huy hiệu quả.

Các dụng cụ pha trà cần rửa kỹ lưỡng trước và sau khi pha để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hy vọng với những thông tin mà bì viết này chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc uống chè dây có tốt không!