Our Blog

Chè dây chữa bệnh dạ dày những điều rất ít ai biết

Chè dây chữa đau dạ dày nói riêng và các tình trạng bệnh lý liên quá tới dạ dày nói chung là công dụng nổi bật nhất của loại thảo dược này. Mặc dù chỉ là một loại cây leo mọc hoang trong rừng nhưng lại sở hữu rất nhiều dưỡng chất có khả năng hỗ trợ trị bệnh dạ dày hữu hiệu. Trong thành phần chè dây có chứa flavonoid, tanin, đường glucase và rhamnese… có khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP trong dạ dày.

Đây chính là cách giúp chè dây chữa loét dạ dày hiệu quả. Vì chè dây có nguồn gốc thiên nhiên 100% nên bạn có thể yên tâm sử dụng chè dây mà không có bất cứ tác dụng phụ nào. Hơn thế nữa, nhiều người còn dùng chè dây thay nước giải khát là điều rất tốt cho sức khỏe như một cách ngăn ngừa bệnh dạ dày từ sớm, an thần, giúp ăn uống ngon miệng, nâng cao chất lượng giấc ngủ. Bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn nắm rõ khả năng chữa bệnh dạ dày của cây chè dây.

Chè dây đối với bệnh đau dạ dày

Vi khuẩn HP được biết đến như một loại khuẩn tồn tại trong dạ dày của 80% dân số tại Việt Nam. Khuẩn HP được lây lan thông qua đường ăn uống, nước bọt,…

Tác hại của vi khuẩn HP có thể kể tới như gây viêm, làm các vết loét trở nên lâu lành, làm biến đổi tế bào có khả năng dẫn đến ung thư dạ dày. Do đó, vi khuẩn HP cần phải loại trừ nhanh chóng với những bệnh nhân bị đau dạ dày.

Thực tế trên thị trường hiện nay hiếm có loại nước uống nào có khả năng loại trừ vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể người bệnh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, với chè dây thì lại được xem là thần dược được tin dùng từ xa xưa tới hôm nay như một bài thuốc quý chữa bệnh dạ dày. Bởi trong chè dây có chứa hai loại hợp chất đó là flavonoid và tanin. Hai loại hợp chất này đóng vai trò kháng khuẩn, chống viêm, làm giảm viêm niêm mạc dạ dày.

Ngoài ra, hợp chất tanin trong chè dây còn có khả năng tạo kết tủa protein trong ống tiêu hóa. Nhờ hiện tượng kết tủa này sẽ hình thành lớp màng nhầy bảo vệ niêm mạc tránh khỏi các tác động của axit dịch vị – loại axit này là nguyên nhân làm bào mòn thành dạ dày, khiến bạn đau đớn.

Chè dây còn có hoạt tính kháng sinh tự nhiên, kết hợp cùng với cơ chế làm sạch, diệt khuẩn hiệu quả, giúp tẩy sạch vi khuẩn HP ra khỏi niêm mạc dạ dày hiệu quả.

Hơn thế nữa, nhờ vào cơ chế làm sạch này sẽ khiến các loại vi khuẩn trong dạ dày chết dần cũng như bị loại bỏ hoàn toàn. Vì thế, chè dây được tin dùng như một bài thuốc chữa đau dạ dày nhanh chóng và triệt.

Kinh nghiệm sử dụng chè dây chữa đau dạ dày

Để có thể dùng chè dây điều trị bệnh đau dạ dày, bạn chỉ cần thực hiện các bước pha chế cực kỳ đơn giản sau đây:

Lấy khoảng 50 đến 60gram chè dây pha thành nước chè để uống hàng ngày. Thậm chí bạn có thể dùng nước chè dây thay cho nước lọc.

Vai trò của chè dây không chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, mà loại nước uống này còn được sử dụng như một thức uống giải khát, thanh nhiệt cơ thể hiệu quả vào những ngày nắng nóng.

Về hiệu quả thì với những bệnh đau dạ dày, sau khi sử dụng loại thảo dược từ 8 đến 9 ngày sẽ giúp bệnh tình được cải thiện rõ rệt. Theo như kết quả kiểm nghiệm lâm sàng đã chỉ ra có đến 90% bệnh nhân đã cải thiện được tần suất của các cơn đau dạ dày.

Hơn thế nữa, khi sử dụng chè dây rừng, bệnh nhân còn có cảm giác thèm ăn, ăn uống ngon miệng hơn và có tâm lý thoải mái, giảm stress hiệu quả,…

Có đến 50% bệnh nhân sau 2 tháng sử dụng chè dây đều cải thiện được tình trạng viêm loét, hỗ trợ chữa lành vết thương nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp bạn hiểu rõ về tác dụng của chè dây chữa dạ dày.

Đặt Hàng