Our Blog

Chè dây có tác dụng phụ không có ảnh hướng xấu tới sức khỏe?

Tác dụng phụ của chè dây là gì hay chè dây có tác dụng phụ không là vấn đề rất HOT hiện nay. Bởi ngày nay chè dây dây rất được mọi người tin dùng như một phương thuốc 100% thiên nhiên giúp chữa bệnh về dạ dày, trị chứng huyết áp cao, giải độc gan, chữa chứng mất ngủ…

Theo nghiên cứu Y học chỉ ra trong chè dây chứa flavonoid, tanin, đường glucase và rhamnese. Đây đều là các dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, có lợi cho việc chữa các chứng bệnh vừa kể trên. Thậm chí, nhiều người còn uống chè dây dây đều đặn hàng ngày. Thế nhưng tại sao lại có thông tin chè dây có tác dụng phụ?

Vì chè dây dây nguồn gốc 100% thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, không thể nào có tác dụng phụ. Do đó, các thông tin chè dây có tác dụng phụ chỉ có thể xuất phát từ việc lạm dụng chè dây quá liều cùng một thời điểm hoặc do bạn chọn mua trúng loại chè dây kém chất lượng, hàng trôi nổi trên thị trường.

Giải đáp thắc mắc Chè dây có tác dụng phụ không?

Nhiều người truyền tai nhau về tác dụng phụ của chè dây. Họ nói rằng trong chè dây có chứa một số chất độc hại cho cơ thể. Vì thế, nếu uống chè dây vào cơ thể sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy những lời đồn đoán về tác dụng phụ của chè dây có đúng sự thật hay không?

Dựa vào các tài liệu nghiên cứu y học hiện đại đã khẳng định chè dây hoàn toàn không có tác dụng phụ. Nếu như người dùng tuân thủ đúng cách dùng chè dây sẽ không gây biến chứng. Các tác dụng phụ của chè dây chỉ xảy ra khi bạn sử dụng quá liều lượng cho phép hoặc mua do bạn mua phải chè dây kém chất lượng, mua phải hàng giả.

Uống chè dây dây quá liều sẽ gây tác dụng phụ

Nhiều người nhận thấy chè dây có tác dụng tốt nên họ đã lạm dụng uống rất nhiều chè dây dây mà không tự chủ về liều lượng. Nếu như bạn uống chè dây dây liên tục sẽ có nguy cơ dẫn đến hiện tượng vàng da, vàng mắt, cơ thể mệt mỏi.

Do đó, việc sử dụng chè dây phải có sự kiểm soát về liều lượng, tuân theo chỉ định bác sĩ. Thực tế không ít người dùng quan niệm vì chè dây là thảo dược thiên nhiên nên mặc nhiên sẽ không có độc tính nên họ rất chủ quan trong quá trình khi sử dụng, không quan tâm đến liều lượng. Cần chú ý việc sử dụng thảo dược như chè dây dây rừng cần phải phù hợp với cơ địa mỗi người. Do đó, bạn không nên tùy tiện uống không kiểm soát vì có thể gây hại cho cơ thể.

Sử dụng chè dây giả, chè dây kém chất lượng gây tác dụng phụ

Đã có không ít trường hợp dù uống chè dây đúng liều lượng nhưng vẫn có tác dụng phụ.  Khi đó, khả năng cao là bạn đang dùng phải chè dây dây hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hiện nay, chính vì các công dụng của chè dây được đồn thổi khiến cho sức mua loại thảo dược này tăng đột biến. Từ đó, người dân đổ xô đi vào rừng hái chè dây, kể cả người không có kinh nghiệm cũng tự mình thu hái. Do đó, khả năng cao có thể dẫn đến hái nhầm các loại lá có hình dạng tương tự chè dây, nếu như hái phải lá độc thì quả thật vô cùng nguy hại. Hơn thế nữa, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán chè dây trôi nổi, thậm chí sản phẩm có chất bảo quản gây hại cho cơ thể. Đây chính là những nguyên nhân khiến chè dây từ lợi hóa hại, làm xuất hiện những lời đồn thổi về tác dụng phụ của chè dây.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua và sử dụng chè dây dây để tránh được các tác dụng phụ của chè dây.