Our Blog

Chè Dây Tây Bắc Thảo Dược Cho Bệnh Dạ Dày Vi Khuẩn HP

Chè dây Tây Bắc được người dân tộc sống ở vùng Tây Bắc nước ta thu hái trực tiếp trên những cánh rừng hoang. Sau đó, chè dây sẽ được đem đi phơi khô thủ công không có chất bảo quản rồi được sử dụng như một loại thức uống giải khát hàng ngày.

Do chè dây là 100% thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, không có tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm sử dụng chè dây trong đời sống. Không chỉ có tác dụng giải khát mà theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã phát hiện ra 2 hoạt chất quý đó là Flavonoid và Tanin trong chè dây. Hai chất này có khả năng chống viêm, kháng khuẩn và rất hiệu quả cho quá trình làm giảm viêm niêm mạc dạ dày, tiêu diệt vi khuẩn (HP) Helicobarter Pylori.

Tổng hợp công dụng của chè dây Tây Bắc

Chè dây có hương thơm nhẹ nhàng, tính bình, vị ngọt dễ uống. Do đó, nhiều người vẫn sử dụng chè dây như một loại nước uống hàng ngày. chè dây có những tác dụng nổi bật sau đây:

  • Điều trị chứng ợ hơi, ợ chua thường gặp ở những người bệnh về dạ dày, giảm cơn đau rát thượng vị,
  • Làm liền sẹo loét dạ dày, diệt khuẩn HP, giảm tình trạng viêm dạ dày.
  • Điều trị viêm hang vị dạ dày.
  • Thanh lọc cơ thể, giải độc gan.
  • Giúp an thần và điều trị chứng mất ngủ.
  • Điều trị huyết áp cao, ổn định huyết áp.
  • Điều trị các tình trạng mụn nhọt mẩn đỏ, rôm sảy…

Kinh nghiệm chế biến chè dây Tây Bắc

Thực tế không phải cứ đem chè về chặt nhỏ phơi khô là sẽ thành thuốc, mà đòi hỏi công đoạn chế biến chè dây rất công phu:

  • Khi hái chè dây về, người ta sẽ lọc ra các loại lá chè bị héo, già…
  • Cắt chè dây thành từng đoạn ngắn tầm 2cm.
  • Tiếp đến giai đoạn ủ chè dây từ 1 đến 2 đêm nhằm giúp lên men chè dây và tạo phấn chè. Chè dây càng có nhiều phấn sẽ càng có nhiều dưỡng chất.
  • Tiếp tục mang chè dây đã ủ ra phơi nắng tới khi chè dây chưa khô hẳn
  • Sao chè dây bằng chảo than tới khi chè dây có mùi thơm nhẹ và phấn chè có màu trắng mịn thì dừng lại.

Cách dùng chè dây Tây Bắc an toàn cho sức khỏe

  • Bạn sẽ sử dụng từ 60-70 gam/1 ngày, chia thành lần pha và dùng hết trong ngày.
  • Lấy khoảng 30g bỏ vào ấm trà, chế nước sôi vào tráng qua 1 lần rồi tiến hành đổ bỏ nước đầu. Sau đó, chế thêm khoảng 600ml nước vào bình, tiến hành để ủ khoảng 20 phút nhằm giúp dưỡng chất trong chè dây ngấm ra nước là bạn có thể uống được.
  • Bạn nên uống chè dây khi bụng đói vào sáng sớm để phát huy hiệu quả diệt khuẩn HP bám trên thành dạ dày, hỗ trợ điều trị chứng viêm dạ dày hiệu quả.

Những chú ý khi chọn mua chè dây

  • Đã có không ít người nhầm tưởng rằng màu trắng bám trên chè dây là do chè dây bị mốc, Tuy nhiên, thực tế đây là phấn của chè dây, khi thực hiện phơi khô chè dây đã tạo nên phấn trắng này.
  • Những loại chè dây chất lượng phải là loại chè có nhiều phấn trắng, có mùi thơm nhẹ. Còn những loại chè dây có mùi mốc hay không có bất cứ mùi gì thì bạn hoàn toàn có thể hoài nghi đây là chè dây kém chất lượng.

Tóm lại, chè dây có nguồn gốc 100% thiên nhiên, mọc hoang dại trong rừng, không có tác dụng phụ. Do đó, chè dây chính là loại thần dược được ưa chuộng sử dụng từ xa xưa tới nay. Bạn có thể dùng chè dây như thức uống giải nhiệt ngày hè, thanh mát cơ thể, giải độc gan.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn yên tâm sử dụng chè dây Tây Bắc trong đời sống hàng ngày.

Đặt Hàng