Our Blog

Công dụng của chè dây những lợi ích bất ngờ

Chè dây có tác dụng gì mà lại được tin dùng đến thế chính là thắc mắc của rất nhiều người khi lần đầu nghe tên loại thảo dược này. Chè dây được sử dụng như một bài thuốc quý. Đã có rất nhiều công trình khoa học nghiên cứu và khẳng định công dụng của chè dây.

Theo Đông y, chè dây hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh. Chè dây còn được biết tới với tên khác là khau rả hay bạch liễm. chè dây có tác dụng tốt nhất với bệnh dạ dày nhờ sự hiện diện của hoạt chất flavonoid trong cây. Trên thị trường hiện nay, chè dây được bán phổ biến dưới dạng tươi và dạng khô. Không chỉ vậy, chè dây còn được chế biến theo rất nhiều phương pháp hiện đại như: cao chè dây hay chè dây túi lọc để giúp bạn tiện sử dụng hàng ngày.

Chè dây có tác dụng gì – Giảm cơn đau dạ dày, tình trạng đầy hơi, khó tiêu

Chè dây là thảo dược mọc hoang trong rừng rậm. Từ xa xưa, chè dây đã được sử dụng làm loại nước uống an thần, có khả năng kích thích tiêu hóa tốt, giúp ăn uống ngon miệng hơn đồng thời giúp giảm cơn đau dạ dày hiệu quả.

Ngày nay, y học đã khẳng định về hiệu quả thật sự của chè dây trong điều trị viêm loét dạ dày. Do trong thành phần chè dây chứa những chất có tác dụng làm lành đồng thời kiểm soát vết loét. Khi dùng chè dây đều đặn hàng ngày sẽ giúp giảm cơn đau dạ dày hiệu quả.

Theo như nghiên cứu, chè dây còn có khả năng làm lành ổ loét hành tá tràng gần 80%, giảm hẳn các cơn đau cắt đến 90% sau khoảng 10 ngày sử dụng. Chè dây còn giúp giảm độ axit clohydric và axit dịch vị invivo đồng thời cải thiện tình trạng bệnh, phòng bệnh hiệu quả.

Tiêu diệt vi khuẩn HP và ngăn chúng quay trở lại

Một trong những tác nhân gây viêm loét dạ dày đồng thời nguy cơ gây ung thư dạ dày chính là vi khuẩn HP. Theo nghiên cứu, chè dây có khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP cực kỳ hiệu quả.

Nếu cơ thể tồn tại vi khuẩn HP dương thì khi ấy khả năng làm sạch vi khuẩn của chè dây là 42,5%. Thực tế vi khuẩn HP rất khó tiêu diệt cũng như chúng có khả năng tái xuất một cách khó kiểm soát. Vì thế, nếu như uống chè dây thường xuyên sẽ giúp tiêu diệt nguy cơ còn tồn tại của vi khuẩn HP trong dạ dày.

Kiểm soát cũng như ngăn chặn sự lây lan vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP có khả năng lây lan giữa các thành viên trong nhà. Nhờ vào hiệu quả tiêu diệt khuẩn HP nên chè dây giúp kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Giúp an thần, ngủ ngon, ăn ngon miệng

Ngoài tác dụng giảm các triệu chứng đau cho người bệnh, chè dây rừng còn có tác dụng an thần, kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả. Từ đó giúp bạn cảm giác ăn uống ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn và duy trì trạng thái tinh thần thoải mái nhất.

Không có tác dụng phụ, không gây kháng thuốc

Các chuyên gia đã khẳng định chè dây không có bất kỳ tác dụng phụ nào với cơ thể đồng thời không thể khiến cơ thể bị tình trạng kháng thuốc. Do đó, sử dụng chè dây được xem là phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày.

Lưu ý khi sử dụng chè dây

Để đảm bảo tránh gây ngộ độc thảo dược, dưới đây là những lưu ý bạn cần nắm vững khi sử dụng chè dây:

Tuyệt đối không để chè dây qua đêm vì sẽ làm thất thoát dưỡng chất, làm biến đổi chất trong chè dây gây chướng bụng.

Sử dụng nồi đất để sắc nước chè dây vì nếu bạn dùng nồi nhôm, nồi sắt, inox… sẽ làm giảm đi dược tính của chè dây.

Trong quá trình dùng chè dây hỗ trợ trị bệnh dạ dày, bạn cần kiêng khem theo chỉ định bác sĩ.

Không nên sử dụng quá liều lượng cho phép;

Cần mua chè dây tại cửa hàng có độ uy tín cao.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc chè dây có tác dụng gì!