Our Blog

Top 6 Lý Do Nhiều Người Trên Thế Giới Mua Hồng Trà Sử Dụng Mỗi Ngày

Hồng trà đang trở nên phổ biến như một loại đồ uống ngon và tốt cho sức khỏe dưới đây top 6 lý do khiến bất kỳ ai cũng muốn mua hồng trà và trữ ở trong nhà. Hồng trà hay trà đỏ là cách gọi của người Trung Quốc còn ở phương tây lại không quen với tên hồng trà mà họ thường gọi nó là trà đen.

Hồng trà hay trà đen là tên đặt theo màu của trà, hồng trà là loại trà được oxy hoá 100% nên khi pha thường có màu hồng màu đỏ hoặc màu đen tuỳ mức độ đậm nhạt của người pha.

Top 6 Lý do các nước phương tây đặc biệt trung quốc sử dụng hồng trà nhiều trong thưởng thức và chăm sóc sức khoẻ hàng ngày.

1. Hồng trà nguyên liệu pha trà sữa

Những loại trà sữa ngon hiện nay một loại nguyên liệu không thế thiếu chính là hồng trà hay trà đen để pha trà sữa như trà sữa trân châu, trà sữa chanh….

Sử dụng trà đen pha trà sữa sẽ mang lại cho hồng trà 1 hương vị đặc biệt so với các loại trà thông thường, trà đen Bstar đơn vị cung cấp hồng trà (trà đen) uy tín chất lượng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu mang đến cho mỗi ly trà sữa hương vị đặc trưng riêng.

Hong Tra Pha Tra Sua Ngon

Dat Mua Ngay

HOTLINE TƯ VẤN: 0906 456 237

2. Hồng trà chứa Ít tanin và không chứa caffeine và axit oxalic

Cafeine là một chất kích thích tự nhiên được tìm thấy trong cả trà đen và trà xanh khi chúng ta tiêu thụ một lượng vừa phải caffeine thường an toàn. Cafein thậm chí có thể có một số lợi ích cho hiệu suất tập thể dục, sự tập trung và tâm trạng.

Tuy nhiên, tiêu thụ quá mức có liên quan đến tim đập nhanh, tăng lo lắng, khó ngủ và đau đầu. Do đó, một số người chọn cách tránh hoặc hạn chế lượng caffeine.

Bởi vì hồng trà không có caffeine tự nhiên nên là lựa chọn hàng đầu để thay thế cho trà xanh đối với những người đang muốn uống trà mà không muốn tiêu thụ nhiều cafein vào trong cơ thể.

Hồng trà cũng có hàm lượng tannin thấp hơn so với trà đen hoặc xanh thông thường. Tannin là hợp chất tự nhiên có trong trà xanh và đen, cản trở sự hấp thụ một số chất dinh dưỡng, chẳng hạn như sắt.

Hồng trà không chứa axit oxalic: Tiêu thụ một lượng lớn axit oxalic có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận, khiến hồng trà trở thành một lựa chọn tốt cho bất cứ ai có vấn đề về thận.

3. Hồng trà chứa chất chống oxy hóa cao

Hồng trà rất có lợi cho sức khỏe do hàm lượng chất chống oxy hóa tăng cường sức khỏe cao, bao gồm aspalathin và quercetin. Chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do. Về lâu dài, tác dụng của chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh, như bệnh tim và ung thư. Có một số nghiên cứu cho thấy hồng trà có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, bất kỳ sự gia tăng nào được ghi nhận là nhỏ và không kéo dài.

Trong một nghiên cứu gồm 15 người, nồng độ chất chống oxy hóa trong máu tăng 2,9% khi những người tham gia uống hồng trà và 6,6% khi họ uống giống xanh.

Sự hấp thụ này kéo dài trong 5 giờ sau khi những người tham gia uống 500 ml trà được làm bằng 750 mg lá hồng trà.

Một nghiên cứu khác ở 12 người đàn ông khỏe mạnh xác định rằng hồng trà không có tác dụng đáng kể đối với mức độ chống oxy hóa trong máu so với giả dược.

Điều này có thể là do các chất chống oxy hóa trong hồng trà được cơ thể bạn hấp thụ ngắn hoặc không hiệu quả.

4. Uống hồng trà giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Chất chống oxy hóa trong hồng trà có liên quan đến một trái tim khỏe mạnh hơn. Uống Hồng Trà có thể có tác dụng có lợi đối với huyết áp bằng cách ức chế men chuyển angiotensin (ACE). ACE gián tiếp làm tăng huyết áp bằng cách làm cho các mạch máu của bạn co lại.

Trong một nghiên cứu ở 17 người, uống hồng trà đã ức chế hoạt động của ACE 30 Lần 60 phút sau khi uống. Tuy nhiên, điều này không chuyển thành bất kỳ thay đổi nào về huyết áp. Có nhiều bằng chứng cho rằng hồng trà có thể cải thiện mức cholesterol.

Trong một nghiên cứu ở 40 người trưởng thành thừa cân có nguy cơ mắc bệnh tim cao, uống 6 ly hồng trà mỗi ngày trong 6 tuần đã làm giảm cholesterol xấu LDL cholesterol trong khi tăng lượng cholesterol HDL tốt.

Tuy nhiên, tác dụng tương tự không thấy ở những người khỏe mạnh. Nồng độ cholesterol lành mạnh giúp tăng cường bảo vệ chống lại các bệnh tim khác nhau, bao gồm đau tim và đột quỵ.

5. Sử dụng hồng trà giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu về ống nghiệm lưu ý rằng các chất chống oxy hóa quercetin và luteolin, có trong hồng trà, có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

Tuy nhiên, lượng quercetin và luteolin trong một tách trà là rất nhỏ. Nhiều loại trái cây và rau quả là nguồn tốt hơn nhiều. Do đó, không rõ liệu hồng trà có đủ hai chất chống oxy hóa này hay không và liệu cơ thể bạn có hấp thụ đủ hiệu quả để cung cấp lợi ích hay không.

6. Hồng trà có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường Loại 2

Hồng trà là nguồn tự nhiên duy nhất được biết đến của chất chống oxy hóa aspalathin, các nghiên cứu trên động vật cho thấy có thể có tác dụng chống bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy aspalathin cân bằng lượng đường trong máu và giảm kháng tế bào tuỵ, điều này có thể rất có lợi cho những người có hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Xem Ngay: Top công thức pha trà sữa ngon