Trà Đen – Tác Dụng Chăm Sóc Sức Khoẻ Và Làm Đẹp Tại Nhà

Tra Den Nha Lam

Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống tăng cường năng lượng một cách lành mạnh, hãy bắt đầu ngày mới bằng một tách trà đen. Trà đen được phát hiện ở Trung Quốc khoảng 4000 năm trước, hiện nay trà đen là đồ uống được tiêu thụ phổ biến nhất. Lợi ích của trà đen là vô tận. Trà đen có chất chống oxy hóa và các chất phytonutrients khác có thể giúp loại bỏ độc tố và chữa lành cơ thể của bạn. Hơn nữa, nó có hàm lượng caffeine thấp hơn so với cà phê.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê 31 lợi ích trà đen tuyệt vời cho làn da, mái tóc và sức khỏe của bạn, điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy bạn biến trà đen trở thành một phần của thói quen. Trước khi chúng ta làm sáng tỏ tác dụng của trà đen.

Tra Den La Gi

Trà đen là gì?

Trà đen được sản xuất bằng cách oxy hóa lá của cây trà có tên khoa học Camellia sinensis . Tên trà đen là do trà pha đậm thường có màu đen. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, trà đen có màu hổ phách sẫm hoặc màu cam. Do đó, người Trung Quốc gọi nó là trà đỏ (hồng trà). Phương pháp sản xuất trà đen làm cho nó khác biệt với các loại trà khác như trà xanh và trà ô long.

Sau khi được hái, lá trà được héo để giải phóng độ ẩm. Khi chúng mất đi độ ẩm tối đa, lá được cuộn, bằng tay hoặc máy móc, thông qua tiếp xúc với nhiệt độ cao. Sau khi lá được oxy hóa hoàn toàn.

Hàm lượng caffeine trong bất kỳ loại trà nào thường là một nguyên nhân gây lo ngại nhưng với trà đen, một tách trà có khoảng một nửa lượng caffeine được tìm thấy trong một tách cà phê.

Nguồn gốc của trà đen

Trà đen có nguồn gốc từ Trung Quốc vào năm 1590 vào khoảng cuối triều đại nhà Minh và đầu triều đại nhà Thanh. Trước đó, người Trung Quốc chỉ uống trà xanh hoặc trà ô long. Truyền thuyết kể rằng những người đàn ông hoạt động trong quân đội đi chiến đấu khi đi qua tỉnh Phúc Kiến đã trú ẩn trong một nhà máy chè, nơi đã ngừng sản xuất trà xanh hoặc trà ô long.

Lá trà khô dưới ánh mặt trời và bị oxy hóa. Khi quân đội rời đi, nhà máy lại tiếp tục sản xuất trà, nhưng màu của trà là đỏ hoặc đen, có vị khác lạ và thơm hơn. Họ phát hiện trà ngon như vậy nhờ quá trình oxy hoá, lúc bấy giờ để đẩy nhanh quá trình oxy hóa, những người lính đã quyết định phơi lá trà trên gỗ thông.

Điều này đã tạo ra loại trà đen đầu tiên, được gọi là Lapsang Souchong, Lapsang có nghĩa là những ngọn núi cao và Souchong có nghĩa là những chiếc lá nhỏ của cây trà. Tuy nhiên, thuật ngữ trà đen được đặt ra bởi các thương nhân người Anh và Hà Lan.

Năm 1610, người Hà Lan đã mang trà đen đến châu Âu, và năm 1658, nó đã vào Anh. Khi trà đen bắt đầu trở nên phổ biến, người Anh quyết định trồng trà đen ở Darjeeling và Assam. Bây giờ, có nhiều loại trà đen được trồng ở Trung Quốc và Ấn Độ, Việt Nam. Nhưng ở Trung Quốc Trà Đen lại được gọi là Hồng Trà

Các loại trà đen là gì?

Cac Loai Tra Den

Bất kỳ loại trà có thể được làm thành trà đen. Ví dụ, trà xanh, trà vàng, trà trắng, trà ô long v.v … Sự khác biệt duy nhất là trong chế biến trà đen. Tuy nhiên, trong khi tất cả các loại trà đen được sản xuất từ Camellia sinensis ở Trung Quốc, thì trà đen ở Ấn Độ được sản xuất từ ​​nhiều loại cây trà Camellia assamica khác nhau. Trà đen từ Camellia assamica có hương vị mạnh hơn và lá to hơn so với trà đen từ Camellia sinensis. Dưới đây là danh sách các loại trà đen khác nhau mà bạn phải thử (1)

Danh sách trà đen theo khu vực sản xuất dựa trên năng suất.

 • Lapsang Souchong
 • Phúc Kiến Minhong
 • An Huy Keemun
 • Vân Nam Dianhong
 • Trà đen Darjeeling
 • Trà đen Assam
 • Trà đen Ceylon
 • Trà đen Nilgiri
 • Trà đen Kenya

Danh sách trà đen pha trộn phổ biến

 • Trà đen Earl
 • Trà đen kiểu Anh
 • Trà đen kiểu Ailen
 • Trà chai
 • Trà chiều
 • Trà hoa hồng đen
 • Trà đen của Nga
 • Trà đen Việt Nam

Thành phần dinh dưỡng của trà đen

Trà đen chủ yếu giàu chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol và cũng có hàm lượng tối thiểu natri, protein và carbohydrate. Dưới đây là biểu đồ dinh dưỡng trà đen

Kích thước phục vụ – 100 g

Chat Dinh Duong Trong Tra Den

Tra Den Pha Tra Dao Ngon

250.000 VNĐ/KG (2x500g)

Dat Mua Ngay

Lợi ích sức khỏe của trà đen

Lợi ích sức khỏe của trà đen bao gồm tác động có lợi trong việc tăng cường sức khỏe của tim, tiêu chảy, các vấn đề về tiêu hóa, huyết áp cao, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2 và hen suyễn. Ngoài ra, lưu ý rằng để thực sự khai thác lợi ích của trà đen, bạn nên uống nó mà không cần bất kỳ chất phụ gia nào như sữa hoặc đường.

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Uong Tra Den Tot Cho Tim Mach

Trái tim là một trong những cơ quan quan trọng nhất. Trà đen làm cho oxy có sẵn cho các cơ quan và tế bào bằng cách bơm máu oxy và giúp loại bỏ carbon dioxide khỏi các cơ quan và tế bào. Vì vậy, trái tim phải khỏe mạnh để tránh các biến chứng về sức khỏe.

Các tính chất của trà đen đã được tìm thấy để cải thiện sức khỏe của tim, đặc biệt là do các flavones có trong trà đen. Các nhà khoa học đã xác nhận rằng uống nhiều hơn hoặc bằng 3 tách trà đen mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Hơn nữa, trà đen cũng liên quan đến giảm nhồi máu cơ tim, thiếu máu cục bộ và tử vong do tim mạch.

2. Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Ung thư là một căn bệnh gây tử vong đã cướp đi hàng triệu sinh mạng. Để giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng, bạn có thể muốn bắt đầu uống trà đen. Giống như catechin trong trà xanh, theaflavin trong trà đen có thể ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư buồng trứng.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Roswell Park, Hoa Kỳ, đã giảm 30% nguy cơ ung thư buồng trứng ở những bệnh nhân uống nhiều hơn 02 tách trà đen mỗi ngày.

3. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn

Tra Den Tot Cho Nguoi Benh Tieu Duong
Hơn 29 triệu người ở Hoa Kỳ mắc bệnh tiểu đường và khoảng 30% người mắc bệnh tiểu đường dễ mắc bệnh tiểu đường Loại 2 trong năm năm. Rối loạn chuyển hóa nghiêm trọng này phải được điều trị trong giai đoạn đầu hoặc thậm chí tốt hơn nếu được ngăn chặn.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng uống trà có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2 vì catechin và theaflavin trong trà đen giúp cơ thể nhạy cảm hơn việc kiểm soát đường và ngăn ngừa rối loạn chức năng tế bào beta.

4. Tăng cường miễn dịch

Trà đen rất giàu chất chống oxy hóa giúp làm sạch các gốc oxy tự do. Các gốc oxy có xu hướng gây đột biến DNA và cản trở chức năng tế bào bình thường. Điều này có thể dẫn đến viêm và kích hoạt các con đường viêm, do đó, có thể khiến cơ thể rơi vào tình trạng căng thẳng.

Trà đen giúp loại bỏ các gốc oxy từ đó giúp phục hồi các chức năng của tế bào và cơ thể bình thường và tăng khả năng miễn dịch.

5. Cải thiện sức khỏe xương

Tra Den Lam Xuong Chac Khoe
Khi bạn già đi, sức mạnh của xương bắt đầu suy giảm. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã quan sát thấy rằng những người uống trà đen có thể khôi phục đáng kể mật độ xương vì trà đen là một chất thay thế cho canxi.

Vì lý do này, uống trà đen cũng có thể làm giảm nguy cơ gãy xương thường xảy ra ở người cao tuổi do loãng xương. Do đó, nếu bạn 30 tuổi, hãy biến trà đen thành một phần trong chế độ ăn uống của bạn để ngăn giảm mật độ xương, loãng xương và nguy cơ gãy xương trong tương lai.

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Parkinson là một bệnh thoái hóa thần kinh, chủ yếu ảnh hưởng đến người già. Tuy nhiên, hiện nay, thế hệ trẻ cũng đang bị ảnh hưởng do căng thẳng, lối sống không lành mạnh, gen v.v …

Nghiên cứu cho thấy rằng polyphenol trong trà đen có tác dụng bảo vệ thần kinh đối với não. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Quốc gia Singapore, các nhà khoa học phát hiện ra rằng caffeine trong trà đen có liên quan nghịch đảo với bệnh Parkinson.

7. Đường tiêu hóa khỏe mạnh

Tra Den Tang Cuong Chuc Nang Tieu Hoa

Một đường ruột khỏe mạnh có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh và rối loạn khác nhau. Uống trà đen có thể giúp cải thiện số lượng và nhiều loại vi khuẩn đường ruột tốt.

Các nhà khoa học tin rằng polyphenol trong trà hoạt động như một prebiotic, giúp làm tăng vi khuẩn đường ruột tốt khi chúng tiêu thụ prebiotic làm nhiên liệu. Thêm vào đó, các polyphenol này cũng có thể ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại khác trong ruột. Trà đen cũng có thể giúp giảm loét dạ dày và ung thư đại trực tràng, thực quản / dạ dày.

8. Giảm cholesterol

Lối sống không lành mạnh và thói quen thực phẩm có thể làm tăng mức cholesterol xấu trong máu. Cholesterol LDL cao ( cholesterol xấu) có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch do đó hạn chế lưu lượng máu dẫn đến đau tim, đột quỵ, thiếu máu cục bộ, vv

Trong một nghiên cứu, trà đen đã được chứng minh là làm giảm 11,1% cholesterol LDL. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng trà đen có tác dụng chống tăng cholesterol máu ở người béo phì và dễ mắc bệnh tim.

9. Hỗ trợ giảm cân

Uong Tra Den Giup Giam Can

Béo phì là nguyên nhân gốc rễ của các bệnh khác nhau như tiểu đường, bệnh tim, PCOS, cholesterol cao v.v … Giống như trà xanh, trà đen cũng có thể giúp bạn giảm cân nếu tiêu thụ cùng với một vài thay đổi trong lối sống.

Các nhà khoa học từ Trường Y David Geffen, California, Hoa Kỳ phát hiện ra rằng trà đen giúp giảm mỡ nội tạng bằng cách giảm viêm gây ra các gen. Vì thời gian viêm trong cơ thể kéo dài có thể gây ra béo phì, bằng cách uống trà đen, bạn có thể giúp ngăn ngừa bệnh béo phì do viêm gây ra. Hơn nữa, trà đen làm giảm mức chất béo trung tính.

10. Sỏi thận

Sỏi thận là do sự bài tiết của các chất hình thành tinh thể như oxalate, canxi và axit uric. May mắn thay, uống trà đen có thể làm giảm 8% nguy cơ hình thành sỏi thận. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu có ý kiến ​​chia rẽ về điều này. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống trà đen để hình thành sỏi thận.

11. Chữa bệnh hen suyễn

Hen Xuyen Uong Tra Den Rat Tot

Hen suyễn là do viêm và sưng đường thở hoặc ống phế quản, khiến cho việc hít vào và thở ra khó khăn. Người Trung Quốc tin rằng uống trà đen và trà xanh có thể giúp giảm hen suyễn .

Một số nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng caffeine có trong trà có thể giúp chức năng phổi. Hơn nữa, các flavonoid có trong trà cũng được tìm thấy có tác dụng tốt đối với những người mắc bệnh hen suyễn.

12. Loại bỏ độc tố

Các gốc oxy tự do được tạo ra do sự trao đổi chất hoặc ảnh hưởng bên ngoài như ô nhiễm, hút thuốc, vv, dẫn đến sự quá tải của các gốc tự do này. Những gốc oxy tự do này độc hại cho cơ thể.

Và chức năng chính của chất chống oxy hóa là để làm sạch các gốc tự do có hại này. Trà đen chứa nhiều chất chống oxy hóa và giúp loại bỏ các phân tử độc hại này. Trà đen với chanh là một lựa chọn tốt cho hành động này.

13. Giết chết vi khuẩn

Tra Den Co Kha Nang Tieu Diet Vi Khuan

Thật thú vị khi vi khuẩn có mặt ở khắp mọi nơi trong vũ trụ! Một vài trong số chúng tốt cho chúng ta, nhưng hầu hết trong số chúng thì không. Vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng và cũng có thể dẫn đến tử vong.

Các nhà khoa học đã xác nhận rằng các chất chống oxy hóa và các chất phytonutrients có trong trà đen có đặc tính kháng khuẩn. Trên thực tế, một nghiên cứu đã công bố rằng các loại trà thậm chí có thể chống lại bệnh than.

14. Làm giảm căng thẳng

Chúng ta có một cuộc sống căng thẳng hơn cha mẹ hoặc tổ tiên của chúng ta. Do đó, nhu cầu giảm stress mỗi ngày trở nên cấp thiết. Trong trường hợp đó, những gì có thể tốt hơn một tách trà?

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học College London, trà có thể làm giảm các hormone gây căng thẳng trong cơ thể và làm thư giãn các dây thần kinh. Uống một tách trà đen thay vì hút thuốc lá hoặc tìm một loại đồ ngọt  để giảm căng thẳng.

15. Bệnh Alzheimer

Benh Alzheimer Nen Uong Tra Den

Bệnh Alzheimer là một loại bệnh mất trí nhớ, gây mất trí nhớ và ảnh hưởng đến hành vi và quá trình suy nghĩ. Bây giờ, nhiều người tin rằng tiêu thụ trà đen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer nhưng để tôi nói với bạn rằng tuyên bố này không được hỗ trợ bởi bằng chứng khoa học vững chắc. Có những nghiên cứu khoa học đã xác nhận rằng trà xanh có đặc tính cải thiện bệnh Alzheimer.

16. Sức khỏe răng miệng

Sức khỏe răng miệng là vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn bị sâu răng. Ngoài việc làm theo hướng dẫn của nha sĩ về cách bảo vệ răng của bạn, tiêu thụ trà đen còn có thể giúp bảo vệ chống lại mảng bám răng, sâu răng và sâu răng và làm mới hơi thở của bạn.

Trà đen sở hữu đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. Thêm vào đó, fluoride có trong trà đen có tác dụng ức chế sâu răng.

Hơn nữa, các nhà khoa học Ấn Độ cũng đã báo cáo rằng trà đen có thể giúp ngăn ngừa bệnh bạch cầu miệng ở bệnh nhân ung thư biểu mô miệng. Tuy nhiên, trà đen có thể làm ố men răng; vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​nha sĩ về chế độ vệ sinh răng miệng cá nhân của bạn.

17. Cải thiện sự tỉnh táo về tinh thần

Uong Tra Den Giup Tinh Tao Tinh Than
Nếu khoảng chú ý của bạn ở phía thấp hơn, bạn có thể được hưởng lợi từ việc uống trà đen. Các nhà nghiên cứu từ Hà Lan phát hiện ra rằng những người tham gia một nghiên cứu uống trà đen có khoảng chú ý mạnh nhất và sự chú ý thính giác và thị giác tốt hơn. L-theanine có trong trà được cho là điều chỉnh các chức năng của não và quá trình chú ý của con người. Và trà đen cũng chứa caffeine, có thể tăng cường sự tỉnh táo.

18. Điều trị tiêu chảy

Có, uống trà đen có thể giúp điều trị tiêu chảy. Chế độ ăn kiêng bao gồm trà đen có thể làm giảm tỷ lệ mắc tiêu chảy 20%. Vì vậy, lần tới khi bạn bị đau bụng, bạn có thể cân nhắc tiêu thụ một tách trà đen để giảm đau và làm dịu hệ tiêu hóa của bạn.

19. Giảm huyết áp

Tra Den Lam Giam Huyet Ap

Uống trà đen có thể giúp giảm huyết áp. Các nhà khoa học từ Hà Lan, Đức, Anh và Ý đã tiến hành một thí nghiệm trong đó một nhóm người được uống trà đen trong một tuần và kiểm tra huyết áp tâm thu và tâm trương. Vào cuối thí nghiệm này, người ta đã xác nhận rằng những người tham gia tiêu thụ trà đen có huyết áp thấp hơn so với nhóm đối chứng.

20. Yếu tố hạnh phúc

Trà đen có thể giúp giảm cholesterol LDL, huyết áp, giảm nguy cơ ung thư, giảm căng thẳng, v.v … Điều này có nghĩa là uống trà đen có thể cải thiện khả năng hạnh phúc của bạn lên gấp trăm lần. Vì vậy, hãy uống trà đen để cải thiện sức khỏe và tâm trạng của bạn.

Lợi ích của trà đen đối với làn da

Trà đen cũng có thể giúp bạn có được một làn da khỏe mạnh. Những lợi ích của trà đen cho làn da của bạn bao gồm chống lại nhiễm trùng da và nhược điểm, trì hoãn lão hóa, chữa bọng mắt và Polyphenol và tannin trong trà đen có liên quan đến trẻ hóa tế bào da.

Trà thường được sử dụng trong các công thức làm đẹp tự chế. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi bạn sử dụng trà đen cho làn da của bạn.

21. Ngăn ngừa nhiễm trùng da

Tra Den Lam Giam Nhiem Trung Da

Da là cơ quan lớn nhất và liên tục hoạt động, nhưng nó rất mỏng manh và cần được chăm sóc đúng cách. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng da là do vi khuẩn thuộc địa. Catechin trà và flavonoid có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da. Do đó, nếu bạn thường xuyên bị nhiễm trùng da, ngoài việc dùng thuốc, bạn cũng có thể uống trà đen để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

22. Giảm bọng mắt

Dưới bọng mắt là một mối quan tâm nghiêm trọng đối với phụ nữ và nam giới. Nó có thể làm cho bạn trông mệt mỏi và có thể làm cho bạn dễ bị nhăn sớm. Hãy thử sử dụng túi trà đen hoặc chỉ nhúng bông vào trà đen lạnh và giữ nó dưới mắt trong 20 phút mỗi ngày. Bạn có thể thấy giảm rõ rệt dưới bọng mắt chỉ trong vài tuần.

23. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Uong Tra Den Hang Ngay Lam Giam Nguy Co Lao Hoa

Các chất chống oxy hóa và polyphenol có trong trà có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi lão hóa sớm và hình thành nếp nhăn. Trong một nghiên cứu được thực hiện trên chuột thí nghiệm không lông, các nhà khoa học phát hiện ra rằng trà đen làm giảm sự biểu hiện của gen tạo ra enzyme phân hủy collagen. Hơn nữa, trà đen là một chất chống nhăn hiệu quả hơn so với các loại trà khác.

24. Ung thư da

Giàu chất chống oxy hóa và hiệu quả trên hầu hết các loại ung thư trong các nghiên cứu về tế bào và động vật, chỉ có điều tự nhiên là trà đen có thể cho thấy hiệu quả của nó chống lại ung thư da. Các nhà khoa học Lebanon đã xác nhận rằng uống trà đen có thể giúp ngăn ngừa ung thư da ở chuột thí nghiệm ( 42 ). Tuy nhiên, không có dữ liệu quan trọng xác nhận phát hiện này trên người tham gia.

25. Bảo vệ khỏi bức xạ UV

Tra Den Lam Giam Tac Hai Cua Tia Uv

Bức xạ UV là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nám da, ung thư da và các vấn đề khác liên quan đến da. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống trà đen có thể giúp bảo vệ da và cải thiện các vấn đề về da do tiếp xúc với tia cực tím quá mức. Ngoài việc uống trà đen để ngăn ngừa tổn thương da , bạn cũng có thể thoa tại chỗ để làm dịu da.

26. Tăng tốc tái tạo da

Thật đáng kinh ngạc khi thấy da tự tái tạo và chữa lành vết thương sau vài ngày. Bây giờ, đôi khi, quá trình chữa bệnh mất quá nhiều thời gian. Trong trường hợp này, các nhà nghiên cứu từ Malaysia đã phát hiện ra rằng bôi một chiết xuất trà đen lên vùng da bị thương của chuột thí nghiệm giúp vết thương nhanh lành hơn. Thêm vào đó là ít viêm và nhiều collagen hơn. Không bôi trà đen trực tiếp lên vết thương vì không có bằng chứng khoa học nào xác nhận tác dụng của nó đối với vết thương trên da người. Uống trà đen thay vì bôi tại chỗ lên vết thương.

27. Làm trắng da

Các nhược điểm có thể cung cấp cho bạn các vấn đề tự tin nghiêm trọng. Và tốt nhất là bạn sử dụng các loại thảo mộc để điều trị nhược điểm thay vì sử dụng các hóa chất khắc nghiệt và các loại thuốc mạnh.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trà đen có tác dụng làm trắng da đối với lợn guinea nâu. Hơn nữa, trà đen có đặc tính chống oxy hóa, có thể giúp loại bỏ các độc tố gây ra nhược điểm ngay từ đầu.

Bạn có thể uống hoặc thoa trà đen lạnh với một miếng bông sạch lên vết thâm của bạn để thấy kết quả mong muốn trong một vài tuần.

Lợi ích của trà đen cho tóc

Hàm lượng lớn chất chống oxy hóa và caffeine trong trà đen đều có lợi cho sức khỏe mái tóc của bạn. Lợi ích tóc của trà đen bao gồm thúc đẩy tăng trưởng tóc và truyền đạt màu tóc tự nhiên và bóng mượt.

28. Ngăn ngừa rụng tóc

Đây là tin tốt nhất cho bạn! Uống trà đen có thể ngăn rụng tóc. Nó liên quan chặt chẽ với thực tế là trà đen chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làm sạch ROS và giảm căng thẳng – hai lý do hàng đầu dẫn đến rụng tóc sớm ở phụ nữ ngày nay. Vì vậy, hãy uống trà đen để sống một cuộc sống không căng thẳng và ngăn ngừa rụng tóc .

29. Kích thích mọc tóc

Goi Dau Bang Tra Den Kich Thich Moc Toc

Các nhà khoa học Nhật Bản đã xác nhận rằng trà đen được lên men với Aspergillus sp. Có thể kích thích mọc tóc sau 2 tuần bôi. Vì vậy, hãy thoa trà đen lên da đầu và dọc theo chiều dài của tóc để thúc đẩy sự phát triển của tóc .

30. Làm tóc mềm mại óng ả

Trà đen cũng có thể cho mái tóc bóng mượt. Sau khi gội đầu với dầu gội, hãy sử dụng dung dịch trà đen để xả tóc lần cuối. Làm điều đó trong vài tuần và tóc của bạn sẽ trở nên mềm mại và bóng mượt hơn trước.

31. Trà đen một chất nhuộm tự nhiên

Gau Dau Bang Tra Den Lam Nau Toc

Màu đỏ hoặc đen của trà đen làm cho nó trở thành một loại thuốc nhuộm tóc tự nhiên tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn là một cô gái tóc nâu. Trộn henna với trà đen và thoa đều lên da đầu và tóc. Để nó trong 1-2 giờ và sau đó rửa sạch bằng dầu gội nhẹ. Bạn có thể thấy kết quả ngay lập tức.

Sự khác biệt giữa trà đen và trà xanh và trà trắng

Trà đen bị oxy hóa hoàn toàn trong khi lá trà trắng được thu hoạch ở độ tuổi trẻ hơn so với trà xanh. Trà xanh được chế biến nhiều hơn một chút so với trà trắng và trà đen được chế biến nhiều hơn trà xanh. Việc chế biến trà phá hủy các chất chống oxy hóa và do đó, trà trắng chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất và trà đen chứa ít nhất.

Mặc dù nó vẫn chứa một lượng tốt Lượng chất chống oxy hóa không nhất thiết tương quan trực tiếp với lợi ích; tốt nhất nên uống nhiều loại trà để khai thác lợi ích của tất cả chúng.

Tuy nhiên, trà trắng không được các nhà khoa học nghiên cứu rộng rãi. Trà trắng có hương vị tinh tế và ngọt ngào hơn so với trà xanh và trà đen. Trà đen phổ biến hơn với người Ấn Độ và Anh trong khi trà xanh và trà trắng phổ biến với người Trung Quốc. Cuối cùng,

Làm thế nào để chọn và bảo quản trà đen?

Ở đây bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để chọn đúng lá trà đen và bảo quản

Cách Chọn trà đen

 • Lá trà không nên chứa bất kỳ độ ẩm.
 • Chọn trà lá dài với đầu bạc hoặc vàng.
 • Đối với trà đen nhẹ, chọn trà đen Trung Quốc và trà đen mạnh mẽ chọn trà đen Darjeeling hoặc Assam.
 • Màu của bia phải sáng và có mùi tuyệt vời.
 • Chọn trà đen CTC nếu bạn muốn làm sữa ngon.

Bảo quản trà đen

Cách tốt nhất để lưu trữ trà đen là giữ cho chúng tránh xa độ ẩm và không khí. Ngăn ngừa tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hoặc biến động nhiệt độ.

Lưu trữ chúng trong hộp thiếc.

Để lưu trữ trà đen trong một năm, hãy cho chúng vào túi zip và đặt túi này vào hộp thiếc và cuối cùng đặt hộp thiếc vào tủ lạnh.

Bạn có thể lưu trữ trà đen trong bình chân không.

Bọc một miếng than trong một miếng vải và đặt nó vào hộp thiếc chứa trà. Nó sẽ giúp hấp thụ thêm độ ẩm.

Lưu trữ trà đen trong một nồi đất với một túi nhỏ bột vôi. Điều này cũng giúp hấp thụ thêm độ ẩm.

Cách pha tra đen

Huong Dan Cach Pha Tra Den
Vì vậy, làm thế nào để làm cho trà đen hoàn hảo. Vâng, đây là một cách đơn giản, dễ dàng và chính xác để pha trà đen. Những gì bạn cần

 • Đồ lọc trà
 • Ấm trà
 • Ấm đun nước trà
 • Trà đen rới (trà lá)

Các bước pha trà đen

 • Lấy một cốc nước cho mỗi người và đun sôi trong ấm trà.
 • Trong khi đó, thêm ¼ muỗng cà phê trà lá lỏng lẻo cho mỗi người vào máy pha trà.
 • Đặt máy pha trà vào ấm trà.
 • Đổ nước đun sôi vào ấm trà và đậy nắp lại.
 • Dốc trà trong 4-5 phút.
 • Lấy bộ truyền ra khỏi ấm trà và để nó sang một bên để dốc thứ hai.
 • Rót trà vào cốc và hít mùi thơm trước khi nhấp một ngụm.

 Vì vậy, đây là cách bạn làm một loại trà đen cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi uống cùng một loại trà hàng ngày, bạn có thể có một chút sáng tạo và chuẩn bị một vài công thức trà đen khác. Hãy xem hai công thức trà đen dưới đây.

Trà đen làm trà sữa

Trà sữa thứ uống đang làm điên đảo giới trẻ hiện nay, có người thích ra quán cùng bạn bè vừa tám vừa nhâm nhi ly trà sữa, nhưng có người lại muốn tự mình pha chế được ly trà sữa theo hương vị cách của mình. Tuy nhiên dù pha trà sữa như thế nào đi chăng nữa bạn không thể quên được nguyên liệu chính của nó chính lá trà đen cùng những công thức pha trà sữa đình đám, khiến giới trẻ khao khát uống mỗi ngày.

Trà sữa có thể có nhiều hình thức nó có thể đơn giản như cho vài giọt sữa vào trong ly trà đen hoặc nó có thể là một công thức phức tạp như trà chai hoặc trà sữa trân châu.

Cách pha trà sữa đơn giản 

 • Sử dụng-½ muỗng cà phê trà đen lá để pha 1 ly trà sữa tại nhà (Nếu bạn muốn tận dụng tất cả các lợi ích về sức khỏe, tóc và da của trà đen, hãy uống nó mà không có sữa và đường).
 • Cho trà đen vào lý nước sôi ủ trà đen trong 4-5 phút.
 • Chắt lấy nước trà đen
 • Cho sữa hoặc mật ong vào, lượng sữa hay mật ong tuỳ khẩu vị của bạn

Như vậy bạn đã làm được 1 ly trà sữa nhanh tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn muốn những món trà sữa ngon và cầu kỳ hơn có thể tham khảo trà chai

Hướng dẫn cách làm trà chai Ấn Độ

Huong Dan Lam Tra Chai

Thành phần

 • Quả bạch đậu khấu
 • 3 tép đinh hương
 • 1 lát Vỏ quế 1.5 cm
 • 4 hạt tiêu đen
 • 1 lát gừng tươi 2.5cm
 • 2 túi trà Darjeeling hoặc 2 muỗng trà đen
 • 1 cốc sữa đầy đủ chất béo
 • 2 muỗng canh đường dừa

Cách bước làm trà chai

 • Sử dụng cối và chày để nghiền nát đinh hương, bạch đậu khấu, gừng, hạt tiêu đen và quế.
 • Thêm sữa vào nồi và cho các gia mới vị nghiền vào
 • Để sữa sôi. Đun sôi trong 5 phút.
 • Trong lúc đang đun sôi gia vị, cho 2 muỗng trà đen vào ly nước sôi, đậy nắp ly và ủ trà trong 4-5 phút.
 • Lọc lấy nước cho sang ly khác thêm đường và hỗn hợp sữa khuấy đều trước khi uống.

Mua trà đen ở đâu?

 • Bạn là người yêu thích trà sữa?
 • Bạn đang kinh doanh quán trà sữa?
 • Bạn đã tìm mua các loại trà đen hay hồng trà để pha trà sữa nhưng vẫn không có hương vị thơm ngon đặc trưng riêng?
 • Bạn đang không biết giờ mua loại trà đen nào để có một ly trà sữa ngon?

Bạn có thể mua trà đen Bstar bằng cách bấm vào nút đặt hàng ngay bên dưới

“Tạo Ra Sự Khác Biệt Cho Món Trà Sữa Của Mình”

Tra Den Bstar

250.000 VNĐ/KG (2x500g)

Dat Mua Ngay

Trước khi bạn bước ra ngoài để mua trà đen, bạn có thể muốn biết tác dụng phụ có thể có của trà đen. Dưới đây là danh sách các tác dụng phụ của trà đen.

Tác dụng phụ của trà đen

Bất cứ điều gì vượt quá là xấu cho bạn. Uống trà đen nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo những cách sau.

+ Bệnh tiêu chảy: Chất caffeine có trong trà đen là chất kích thích hệ tiêu hóa. Uống quá mức có thể gây tiêu chảy.

+ Táo bón: Tannin có trong trà đen có thể gây táo bón nếu bạn uống quá mức. Lý do là tannin dư thừa sẽ ngăn cơ thể bạn thải ra chất độc.

+ Lo lắng: Trà đen quá mức có thể gây lo lắng, và thở nhanh hơn vì trà đen kích thích hệ thần kinh. Điều này cũng có thể gây ra chứng mất ngủ và bồn chồn.

+ Đi tiểu thường xuyên: Caffeine có thể làm cho bàng quang của bạn hoạt động quá mức, điều này có thể khiến bạn cảm thấy muốn sử dụng nhà vệ sinh thường xuyên.

+ Động kinh: Hàm lượng caffeine trong trà đen cao và nếu bạn uống quá mức, nó có thể gây co giật hoặc có thể làm giảm tác dụng của các loại thuốc giúp ngăn ngừa co giật.

+ Bệnh tăng nhãn áp: Trà đen chứa caffein làm tăng áp lực bên trong mắt. Sự gia tăng áp lực này xảy ra trong vòng 30 phút và duy trì đến 90 phút sau khi uống trà đen. Hãy chắc chắn rằng bạn nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa của bạn.

Như vậy, trà đen cung cấp một số lợi ích nhưng nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải để ngăn ngừa tác dụng phụ và các biến chứng sức khỏe. Vì vậy, hãy mua gói trà đen của bạn ngay hôm nay và thưởng thức một loại bia thơm để giúp cải thiện sức khỏe, tóc và làn da của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Câu 1: Mỗi ngày uống bao nhiêu tách trà đen là an toàn?

Hầu hết mọi người có thể chịu đựng được có thể uống 3-4 tách trà đen mỗi ngày. Đảm bảo không uống quá 5 tách trà đen mỗi ngày. Lượng caffeine quá mức có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra, hãy chắc chắn không tiêu thụ trà đen nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc theo toa nào; đôi khi có tương tác.

Câu 2: Có bao nhiêu cafein trong một tách trà đen?

Một tách trà đen chứa 47,4 mg caffeine. Đây là gần một nửa những gì có trong một tách cà phê đen, đó là 95 mg caffeine.

Câu 3: Tôi có thể dùng trà đen để gội đầu không?

Vâng, bạn có thể dùng trà đen để gội đầu

Câu 4: Có phải trà oolong có giống trà đen?

Trà xanh, trà đen và trà ô long đều từ cùng một loại cây Camellia sinensis hoặc Camellia assamica. Sự khác biệt duy nhất giữa trà ô long và trà đen là trà đen bị oxy hóa hoàn toàn trong khi trà ô long bị oxy hóa bán.

Câu 5: Trà đen lên men là gì?

Trà đen lên men là loại trà được sản xuất bằng cách lên men lá trà với vi khuẩn trong vài tháng hoặc vài năm. Trà lên men có vị êm dịu và có dư vị đắng. Ví dụ nổi tiếng về trà lên men là Pu-erh được sản xuất tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Câu 6: Trà đen có đốt cháy chất béo không?

Về mặt lý thuyết, vâng, các polyphenol và theaflavin có trong trà đen sẽ giúp giảm cholesterol và cải thiện độ nhạy insulin, do đó gián tiếp giúp chất béo chuyển hóa, nhưng không chắc bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đáng kể về cân nặng so với trà.

Câu 7: Trà đen với sữa có tốt cho bạn không?

Trà đen với sữa ngăn chặn sự hấp thụ các chất chống oxy hóa có trong trà đen. Vì vậy, nếu bạn muốn gặt hái tất cả những lợi ích của trà đen, hãy tránh thêm sữa và đường vào nó. Tuy nhiên, nếu bạn thích trà của bạn với sữa và bạn không có vấn đề gì về sức khỏe, bạn có thể tiếp tục và uống trà đen với sữa.

Câu 8: Trà đen nào tốt nhất?

Điều này phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Những lợi ích của việc áp dụng trà đen trên khuôn mặt là gì?

Nếu bạn thoa trà đen lên mặt, các chất chống oxy hóa sẽ bảo vệ làn da của bạn khỏi lão hóa sớm, tẩy tế bào chết, nếp nhăn và mụn trứng cá. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi làm điều này.

Câu 9: Cách sử dụng trà đen cho tóc?

Để sử dụng bột trà đen cho tóc, ngâm bột trà đen trong nước đun sôi trong 5 phút. Để trà nguội trước khi chấm lên da đầu. Bạn cũng có thể xả tóc bằng trà đen. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi sử dụng trà đen cho mục đích này.

Câu 10: Trà đen uống với muối có tốt không?

Trà đen không có muối có nhiều lợi ích, như đã đề cập trong bài viết. Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm một chút muối nhưng tránh thêm muối nếu bạn bị huyết áp cao hoặc nhạy cảm với muối theo bất kỳ cách nào.

Câu 11: Trà đen với chanh có tốt không?

Chanh là một nguồn vitamin C phong phú, là một chất chống oxy hóa. Vì vậy, có, trà đen với chanh là tốt cho bạn.

Câu 12: Có thể sử dụng trà đen như một loại nước hoa hồng cho da?

Có, bạn có thể sử dụng trà đen như một loại nước hoa hồng cho da. Các polyphenol trong trà đen giúp trẻ hóa, làm săn chắc và bảo vệ da. ​​Bảo vệ bác sĩ da liễu của bạn.

Cau 13: Có sử dụng trà đen để trị tóc bạc?

Trà đen là một loại thuốc nhuộm tự nhiên nhưng sử dụng nó với henna để có được kết quả hiệu quả và ngay lập tức cho tóc bạc. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn.

Câu 14: Chúng ta có thể sử dụng trà đen như một loại sữa rửa mặt?

Bạn có thể sử dụng trà đen như một loại mực cho mặt nhưng không phải là sữa rửa mặt. Tuy nhiên, hãy kiểm tra với bác sĩ da liễu trước khi bạn làm như vậy.

Câu 15: Chúng ta có thể uống trà đen với lá bạc hà?

Vâng, bạn có thể uống trà đen với lá bạc hà. Thêm một vài lá bạc hà ngay trước khi uống trà.

Trà sữa chỉ đơn giản nước trà có thêm sữa. Điều này tạo ra một hương vị đậm đà hơn và hơi ngọt. Đây là một cách phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới vì nó đơn giản và dễ dàng pha chế. Trà sữa cũng thường được tiêu thụ ở Anh, Ireland, Scotland, Canada, Sri Lanka và Hồng Kông.

ĐỊA CHỈ MUA TRÀ ĐEN CAO CẤP

Loai Tra Den Ngon Nhat Viet Nam

LIÊN HỆ NGAY 0933 798 396

Chat Zalo
Gọi Đặt Hàng