Our Blog

Uống chè dây có giảm cân không Sự thật có như nhiều người vẫn nghĩ?

Uống chè dây có giảm cân không là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới góc độ khoa học, thực tế chưa có bất cứ nghiên cứu nào đề cập vấn đề người béo uống chè dây sẽ giúp giảm cân. Hiện nay chỉ có công trình nghiên cứu về tác dụng của chè dây trong hiệu quả điều trị bệnh loét dạ dày hành tá tràng. Ngoài ra, công dụng của chè dây giúp kích thích tiêu hoá, giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, giúp nghiền thức ăn nhanh hơn, khiến bạn mau đói hơn. Vào giai đoạn này, nếu bạn ăn ít hơn sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn mang tới hiệu quả giảm cân. Tuy nhiên, khi bạn không kìm được cảm giác thèm ăn sau khi uống chè dây thì sẽ khiến bạn tăng cân nhanh hơn thay vì tác dụng giảm cân như bạn đợi.

Chè dây rừng có tác dụng gì?

Chè dây được rất nhiều người bị tình trạng viêm loét dạ dày tin dùng, vì chè dây có tác dụng giảm các cơn đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả.

Khi bị tình trạng viêm loét dạ dày sẽ làm cho lượng axit trong dạ dày tăng cao. Vì thế sử dụng chè dây sẽ làm giảm lượng axit này, đồng thời ổn định các dịch bên trong thành dạ dày. Nhờ thế sẽ giúp người bệnh giảm bớt cảm giác đau rát và đầy bụng.

Bên cạnh tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày thì loại thảo dược này còn có tác dụng tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả và giúp cơ thể hấp thu thức ăn tốt hơn.

Uống chè dây có giúp giảm cân như nhiều người vẫn nghĩ?

Như vừa trình bày ở trên, 2 tác dụng cơ bản của cây chè dây đó là:

– Hỗ trợ giảm bệnh viêm loét dạ dày và tình trạng đầy hơi chướng bụng.

– Giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa.

Vì thế, có thể khẳng định uống chè dây không có tác dụng giảm cân như nhiều người vẫn nhằm tưởng. Thậm chí sử dụng chè dây còn giúp tăng cân, do khi uống chè dây sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả và dạ dày được củng cố. Khi đó, thức ăn sẽ được hấp thu tốt hơn, khi đó các vết viêm loét dạ dày sẽ giảm. Đây chính là nguyên nhân khi dùng chè dây chẳng những không thể giúp bạn giảm cân mà còn làm bạn tăng cân.

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại trà giảm cân. Có lẽ do vậy mà nhiều người lầm tưởng loại chè dây này cũng có tác dụng giảm cân. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng chè dây hàng ngày để phối hơp với các phương pháp giảm cân khác.

chè dây được sử dụng hàng ngày như một cách giải độc gan, thanh lọc cơ thể. Do đó, khi bạn có nhu cầu giảm cân, detox cơ thể, ngoài việc hạn chế ăn chất béo, động vật, tinh bột cũng như ưu tiên ăn nhiều thực phẩm nguồn gốc thực vật thì bạn có thể kết hợp với uống chè dây hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Do chè dây có nguồn gốc 1100% thiên nhiên, hoàn toàn không có bất cứ tác dụng phụ nào nên bạn có thể yên tâm sử dụng chè dây như một thức uống thanh nhiệt cơ thể, giúp giải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc uống chè dây có giảm cân không!